HÀ TĨNH - CHỦ ĐỘNG KIỂM TRA, PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆNH VỤ NUÔI MỚI

HÀ TĨNH - CHỦ ĐỘNG KIỂM TRA, PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆNH VỤ NUÔI MỚI

Hà Tĩnh - Chủ động kiểm tra, phòng tránh dịch bệnh vụ nuôi mới

 

Sau những ngày mưa bão liên tục diễn ra, bà con nuôi tôm tại Hà Tĩnh đang hết sức chú trọng kiểm tra, đánh giá, theo dõi các sự biến đổi của môi trường nuôi, nhằm chủ động có biện pháp phòng tránh, hạn chế tình trạng dịch bệnh khi bước vào vụ Thu Đông.

Thời điểm này, các ao thả nuôi được khoảng hơn 1 tháng, tôm còn nhỏ rất nhạy cảm với các sự tác động bên ngoài. Trong khi đó, thời điểm giao mùa, thời tiết có nhiều biến động, mưa lớn và kéo dài làm các yếu tố như pH, kiềm, độ mặn, mật độ tảo, nồng độ oxy… mất cân bằng đột ngột, khiến tôm dễ mắc bệnh. Theo đó, bà con tại Xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Hà, đã chủ động chạy quạt liên tục để bổ sung thêm lượng oxy, tránh phân tầng nước. Đồng thời, tiến hành kiểm tra 4 lần/ ngày tình trạng tôm để kịp thời nhận biết các dấu hiệu bất thường, bổ sung ngay các vi sinh, vitamin, khoáng chất… cần thiết cho tôm, xử lý điều chỉnh lại các chỉ số môi trường nước cho phù hợp.

Tại xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà, người nuôi cũng thực hiện gia cố ao, chuẩn bị máy bơm, cung cấp thêm oxy…. cho ao để cân bằng lại những chỉ số nước ao nuôi do mưa nhiều làm biến đổi. Bà con chia sẻ kinh nghiệm, bên cạnh đo đạc, điều chỉnh lại điều kiện môi trường cho phù hợp, việc quản lý thức ăn và lượng dinh dưỡng cho tôm cũng cần đặc biệt lưu tâm. Sau đợt mưa nhiều, nên cắt giảm lượng thức ăn 30-50%, bổ sung đầy đủ các Vitamin (đặc biệt là Vitamin C), khoáng, vi sinh hỗ trợ đường ruột, bổ gan,.. nhằm tăng cường hoạt động tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng tối đa, nâng cao khả năng miễn dịch, chống chọi với các mầm bệnh…

ha-tinh-chu-dong-kiem-tra-phong-tranh-dich-benh-vu-nuoi-moi

(Ảnh minh họa)

Theo dự báo, mùa mưa năm nay có xu hướng kết thúc muộn hơn và lượng mưa lớn hơn so với mọi năm, tập trung vào  tháng 9 đến tháng 11,  nhiệt độ trung bình giảm. Chi cục Thủy sản khuyến cáo bà con thường xuyên kiểm tra chỉ số môi trường, tình trạng vật nuôi, điều chỉnh lượng thức ăn, dinh dưỡng cho phù hợp để giảm thiệt hại xuống mức thấp nhất, bảo vệ ao nuôi. Trường hợp phát hiện dấu hiệu bệnh, cần báo ngay với chính quyền địa phương, ngành chuyên môn, không thải nước và tôm chết chưa qua xử lý xa ngoài môi trường.

Theo Thủy sản Việt Nam

 

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH SX-TM-XNK BIOAQUA

- MST: 0312913693

- Địa Chỉ: 354/23 Quốc Lộ 1A, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

- Điện Thoại: (+028) 3765 7863

- Hotline: 0934 014 646

- Fanpage: BIO-AQUA-GROUP

- Youtube: bioaquagroup

- Tiktok: BIOAQUA_GROUP

- Website: bioaquagroup.com

1 Bình luận:
binh-luan

Michaelagore

15/10/2022

I am new! Hi all! bgf2axnoynjhawrz.com bgf2axnoynjhawrz.com

Viết bình luận của bạn