Lọc

Tôm Giống Java Chất Lượng Số 1 Việt Nam

Khi vai trò của con giống chiếm tới 50% thành bại của nghề nuôi tôm. Tuy nhiên hiện nay, thị trường trong nước chưa cung cấp được những loại tôm giống chất lượng. Làm cho mùa vụ của bà con nông dân luôn trong tình trạng “ bập bênh”. Từ đây, bà con không còn lo lắng về vấn đề “con giống” nữa, vì bài viết dưới đây sẽ gửi đến bà con một giải pháp lựa chọn tôm giống hoàn hảo nhất thị trường hiện nay. 

Tom giong Java chat luong so 1 Viet Nam

Chọn con giống chất lượng - sự khởi đầu cho vụ mùa thành công

1. Khó khăn khi chọn nguồn giống tôm thẻ chân trắng

1.1 Tôm giống bố mẹ không có truy xuất nguồn gốc xuất xứ

Việt Nam là nước xuất khẩu tôm lớn thứ ba trên thế giới (2021) nên nhu cầu về lượng tôm giống là rất lớn, các khu vực tập trung sản xuất tôm giống nhiều nhất ở nước ta là ở các tỉnh miền Trung như Bình Thuận, Ninh Thuận và khu vực đồng bằng Sông Cửu Long như Cà Mau, Bạc Liêu. Muốn sản xuất được lượng tôm giống tốt cung cấp cho người chăn nuôi, thì ngay từ nguồn tôm giống bố mẹ phải đảm bảo chất lượng, chọn lọc gắt gao theo các tiêu chuẩn cực kì cao.

Có hai loại tôm giống bố mẹ cơ bản là giống sạch bệnh (Specific Pathogen Free - SPF) và giống kháng bệnh (Specific Pathogen Resistant - SPR)

Giống sạch bệnh là loại giống đã được kiểm nghiệm, sàng lọc nghiêm ngặt để đảm bảo hiện tại, tôm không mang một số mầm bệnh nguy hiểm ở tôm như đốm trắng (WSSV), Taura (TSV), hoạt tử dưới vỏ và cơ quan tạo máu (IHHNV), đầu vàng (YHV).... Khi các giống sạch bệnh được đưa ra ngoài cơ sở sản xuất chúng sẽ được gọi là tôm siêu khỏe (Hight Health - HH). Giống kháng bệnh là loại giống được tạo ra với khả năng kháng một số loại virus gây bệnh nhất định, ví dụ như virus gây bệnh Taura

Hiện nay, nguồn tôm giống bố mẹ mà các cơ sở dùng để sản xuất tôm giống vẫn từ nhập khẩu, khoảng 200,000 con (báo cáo năm 2021) nhiều nhất là từ Mỹ, Thái Lan. Chính vì nhu cầu tiêu thụ tôm giống cao nên nhiều cơ sở bất chấp nhập lậu không rõ nguồn gốc, từ đó các tôm giống được sản xuất và cung cấp cho người chăn nuôi tôm cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro bùng phát dịch bệnh.

1.2 Chất lượng tôm giống không đồng đều

Ngành chăn nuôi thủy sản nói chung và nuôi tôm tại Việt Nam nói riêng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn do khí hậu và thời tiết thay đổi phức tạp, các bệnh dịch ngày càng nguy hiểm, lây lan rộng, và yêu cầu về chất lượng sản phẩm thủy sản ngày càng nghiêm ngặt hơn. Để đạt các tiêu chuẩn và hiệu quả cho ngành nuôi tôm công nghệ cao hiện nay tại Việt Nam, nhiều công ty cung cấp nguồn tôm giống đã ra đời, các cơ sở lớn có đầu tư nghiên cứu hệ thống sản xuất đảm bảo các yêu cầu về chất lượng con giống.

Tuy đã có bộ Luật thủy sản (2017) nhưng vấn đề kiểm soát chất lượng tôm giống còn nhiều khe hở và bất cập. Các cơ sở cung cấp tôm giống nhỏ lẻ, tự phát, khó kiểm soát hết, nhiều cơ sở không tuân thủ các quy định về sản xuất tôm giống, sử dụng bố mẹ F1 ảnh hưởng tới kết quả nuôi trồng. Chọn được một cơ sở cung cấp tôm giống an toàn nhưng đôi khi chất lượng của các lô tôm lại không đồng đều, có đợt tôm to khỏe, có đợt lại yếu, nhiều bệnh, hoặc do tình trạng người nuôi còn thiếu nhiều kinh nghiệm, chưa nắm rõ các khâu kỹ thuật khiến sản phẩm cung cấp ra không đạt yêu cầu. Vì vậy, bà con hãy lựa chọn chọn nơi cung cấp giống có thông tin chứng nhận đầy đủ và cam kết chất lượng con giống cung cấp để an tâm chăn nuôi đạt hiệu quả cao hơn. 

2. Giới thiệu công ty tôm giống Java

Từ kết quả khảo sát thực tế tại khu vực nuôi tôm ở Đồng Bằng Sông Cửu Long cho thấy những người nuôi chọn được giống tốt thì vụ nuôi đó lớn nhanh, sức chống chịu của tôm mạnh với điều kiện môi trường thay đổi, sức đề kháng cao nên ít dịch bệnh hơn và khả năng thắng lợi của vụ đó là khá cao. Chọn tôm giống chất lượng là bước khởi đầu cho vụ mùa bội thu, nếu bà con chưa có nhiều kinh nghiệm lựa chọn một cơ sở uy tín, lựa chọn giống rẻ không có thương hiệu, thì tôm dễ chết và gây tốn kém chi phí nuôi và trị bệnh.

Hiểu được nhu cầu và khó khăn bà con đang gặp phải Công ty Cổ phần Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thủy sản Java đã được thành lập vào năm 2019, chuyên hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và chuyển giao công nghệ giống thủy sản, đặc biệt trong sản xuất và cung ứng giống tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) chất lượng cao. Với nhiều năm kinh nghiệm đồng hành cùng bà con chăn nuôi tôm, công ty tôm giống Java đã ký kết hợp tác với các đối tác uy tín hàng đầu về sản xuất tôm giống, cam kết đảm bảo nguồn gốc rõ ràng và chất lượng đạt chuẩn.

3. Phân loại và lựa chọn giống tôm thẻ chân trắng

Tom giong Java chat luong so 1 Viet Nam

Lựa chọn giống tôm phù hợp với nhu cầu

Giống tôm thẻ chân trắng do SIS cung cấp tại Việt Nam hiện nay có 3 loại:

- Giống SIS Superior (siêu lớn): Ưu điểm của giống này là khả năng lớn nhanh. Phù hợp cho môi trường nuôi công nghệ cao, được đầu tư ao nuôi và có trình nuôi tiên tiến, đảm bảo điều kiện thuận lợi an toàn sinh học cao cho tôm phát triển.

- Giống SIS Hardy (thích nghi cao): Điểm nổi bật của giống này là có khả năng thích nghi cao với điều kiện môi trường có nhiều thay đổi, khắc nghiệt, có dịch bệnh. Chính vì vậy thích hợp cho mô hình nuôi quảng canh, ít được săn sóc, khu vực nuôi có nhiều khó khăn, ao đất, thời tiết biến đổi,...

- Giống SIS Regular growth (tiêu chuẩn): Giống tôm cơ bản gắn, có nhiều vượt trội cả khả năng lớn nhanh và sức chống chịu. Vì vậy, giống này thích hợp với nhiều điều kiện nuôi khác nhau, mô hình, quy trình và điều kiện an toàn sinh học cơ bản.

4. Đặc điểm giống tôm thẻ chân trắng do Java cung cấp

Java cung cấp giống SIS tiêu chuẩn

Tom giong Java chat luong so 1 Viet Nam

Java cung cấp giống tôm thẻ chất lượng

- Giống tôm thẻ chân trắng mà công ty Java cung cấp được ưa chuộng sinh trưởng nhanh, đạt 35g/ con trong 90 - 100 ngày nuôi và có thể đạt size lớn nhất.

- Sạch bệnh (không Đốm Trắng, Đầu Vàng, còi (MBV), bệnh hoại tử gan tụy cấp)

- Đề kháng mạnh: sinh trưởng tốt trong điều kiện ao nuôi, ao bạt

- Tăng trưởng nhanh, có thể nuôi đến size rất lớn (dưới 20 con/kg). Đạt đầu con, đều cỡ - ít phân đàn.

- Thích nghi tốt với môi trường nuôi: Tôm thẻ chân trắng từ công ty Java được tuyển chọn thích nghi với điều kiện chăn nuôi, khí hậu tại Việt Nam.

- Tỷ lệ thích nghi sống sót trong môi trường sống cao gấp 2 lần so với các giống cùng loại.

Tom giong Java chat luong so 1 Viet Nam

Tôm thẻ giống công nghệ cao cho ngành nuôi tôm Việt

5. Chính sách hỗ trợ khi mua sản phẩm tôm giống tại Java

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, tận tâm, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất giống từ trại sản xuất đến tận tay người nuôi, công ty chúng tôi luôn tin rằng JAVA sẽ là sự lựa chọn tin cậy, là “chìa khóa của sự thành công” mở ra mùa vụ bội thu cho bà con nuôi tôm trên cả nước.

6. Cam kết với khách hàng

6.1 100% giống bố mẹ nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng

Tôm bố mẹ được nhập khẩu từ trực tiếp từ Hawaii, không thông qua các trung gian như Singapore hay Thái Lan. Tôm giống bố mẹ được kiểm tra giấy chứng nhận, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt, khỏe mạnh, tôm mới nhất,  không quá 4 tháng kể từ khi nhập trại để nuôi và cho sinh sản.

Tom giong Java chat luong so 1 Viet Nam

Java cam kết cung cấp con giống nguồn gốc rõ ràng, chất lượng

6.2 Cam kết chất lượng tôm giống với công nghệ nuôi hiện đại

Nguồn nước mặn tự nhiên được xử lý bằng công nghệ sinh học sử dụng thuốc tím, Chlorine loại bỏ các chất kim loại nặng, hữu cơ, lọc trước.

Công ty đã không ngừng đầu tự vào hệ thống trang trại, liên tục nghiên cứu ứng dụng nhiều thành tựu khoa học, kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất giống như: phương pháp sinh sản không qua cắt mắt, quy trình ương nuôi HOÀN TOÀN BẰNG VI SINH (KHÔNG sử dụng kháng sinh trong suốt quá trình sản xuất), để đảm bảo đạt các tiêu chuẩn chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng giống tôm thẻ chân trắng: sạch bệnh, tăng trưởng nhanh, an toàn sinh học.

Tom giong Java chat luong so 1 Viet Nam

Java ứng dụng công nghệ nuôi hiện đại trong sản xuất giống

6.3 Cam kết cung cấp tôm giống kịp thời

Công ty cam kết cung cấp giống đầy đủ đến bà con chăn nuôi với mức giá phù hợp nhất, để đảm bảo thời gian vụ nuôi, nâng cao năng suất.

7. Thông tin liên hệ

Sau khi nhận được đơn hàng, nhân viên công ty sẽ liên hệ quý khách để xác nhận thông tin và thông báo về cách thức vận chuyển và phương thức thanh toán phù hợp. 

Công Ty TNHH SX-TM-XNK BIOAQUA

- MST: 0312913693

- Địa Chỉ: 354/23 Quốc Lộ 1A, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

- Điện Thoại: (+028) 3765 7863

- Hotline: 0934 014 646

- Fanpage: BIO-AQUA-GROUP

- Youtube: bioaquagroup

- Tiktok: BIOAQUA_GROUP

- Website: bioaquagroup.com

Xem thêm