Ức chế vibrio trên tôm

Liên Hệ Để Nhận Giá Ưu Đãi
Lọc

Bổ sung acid hữu cơ White Gut - Phòng ngừa các bệnh về đường ruột tôm

Acid hữu cơ đang được nghiên cứu, sử dụng để bổ sung vào thức ăn cho tôm, do những lo ngại và tiêu chuẩn ngày càng khắc khe đối với việc sử dụng kháng sinh trong tôm nuôi thương phẩm. Việc sử dụng acid hữu cơ có tác dụng gì, dùng với tần suất như thế nào mang lại hiệu quả nhất, mời bà con tham khảo bài viết dưới đây.

1. Acid hữu cơ là gì?

acid-huu-co-white-gut-phong-ngua-cac-benh-ve-duong-ruot-tom

Acid hữu cơ trong nuôi tôm

Acid hữu cơ là hợp chất có một hoặc nhiều nhóm carboxyl đơn chức, mạch thẳng và các chất dẫn xuất tương ứng của chúng như acid không bão hòa hydroxylic, phenolic và các acid carboxylic đa chức, với cấu trúc phân tử chung là R-COOH, trong đó R đại diện cho nhóm chức năng có hóa trị 1. Các acid này thường được gọi là acid béo chuỗi ngắn, acid béo dễ bay hơi hoặc các acid cacboxylic yếu.

2. Tình hình ứng dụng acid hữu cơ trong nuôi tôm hiện nay

acid-huu-co-white-gut-phong-ngua-cac-benh-ve-duong-ruot-tom

Ứng dụng acid hữu cơ trong đường ruột tôm

Acid hữu cơ được bổ sung vào thức ăn trong ngành thủy sản trong những năm gần đây nhằm giảm sự lệ thuộc vào kháng sinh trong kích thích tăng trưởng, bên cạnh đó acid hữu cơ còn được ứng dụng trong phòng trị các bệnh về đường ruột cho tôm.

Việc dùng kháng sinh lạm dụng trong phòng trị bệnh một thời gian sẽ bị kháng thuốc, phải dùng liều lượng lớn hơn hoặc đổi kháng sinh liên tục. Thêm nữa các trang trại nuôi sử dụng kháng sinh nhiều dẫn đến một lượng lớn thuốc tồn dư trong cơ thể tôm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng và nhiều loại kháng sinh hiện nay đã bị cấm sử dụng.

Đặc biệt, bà con muốn xuất khẩu tôm ra ngoài thì rất khó vì nhiều nước quy định nghiệm ngặt về lượng kháng sinh có trong thương phẩm. Hiện nay các quốc gia đều cố gắng giảm dần và loại bỏ hoàn toàn các chất kháng sinh để tăng trưởng trong chăn nuôi và thủy sản, thay vào đó là nghiên cứu và sử dụng các các chất không kháng sinh để thay thế, an toàn và thân thiện với sức khỏe và môi trường.


Vấn đề đường ruột luôn là nỗi lo của bà con nuôi tôm

3. Acid hữu cơ đường ruột White Gut từ BIOAQUA 

Công dụng được biết đến nhiều nhất của acid hữu cơ là sản phẩm hạ pH, tạo môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn có hại, duy trì cân bằng vi khuẩn đường ruột, khả năng loại trừ độc tố từ thức ăn, tảo độc, nấm.

White Gut với các thành phần gồm nhiều loại acid hữu cơ và acid vô cơ kết hợp tạo nên một giải pháp hiệu quả trong hỗ trợ điều trị các bệnh về đường ruột tôm, đặc biệt là tiêu diệt vi khuẩn Vibrio spp gây bệnh phân lỏng, trắng, đứt khúc, khả năng hấp thu kém, còi cọc ở tôm,…

acid-huu-co-white-gut-phong-ngua-cac-benh-ve-duong-ruot-tom

Acid hữu cơ đường ruột White Gut

- Ở dạ dày: Các vi khuẩn có lợi trong đường ruột tôm hoạt động tốt trong môi trường pH thấp hơn so với vi khuẩn gây bệnh, với hỗn hợp acid hữu cơ và vô cơ phân ly tốt, làm giảm pH đường ruột, ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, giúp cân bằng lại hệ vi sinh.

- Ở ruột trước: Với tính bảo toàn của acid hữu cơ làm giảm hoạt động và ức chế khả năng gây bệnh của vi khuẩn.

- Ở ruột sau: Khả năng bảo toàn của acid hữu cơ ít biến tính, tác dụng kiềm khuẩn.

acid-huu-co-white-gut-phong-ngua-cac-benh-ve-duong-ruot-tom

Vị trí tác dụng của Acid hữu cơ lên tôm

4. Cơ chế hoạt động của acid hữu cơ white gut trên tôm

Hoạt chất acid trong hỗn hợp tồn tại trong đường ruột tôm ở dạng phân ly và dạng không phân ly, phụ thuộc vào hằng số phân ly (pK) và pH của môi trường.

- Dạng phân ly dễ dàng xâm nhập vào thành tế bào vi khuẩn nhờ hỗ trợ từ tính bám dính của posphoric acid.

- Dạng không phân ly có thể xuyên qua thành tế bào vi khuẩn và tại đó phân ly thành H+ và RCOO-

Ion H+ làm giảm pH khiến tế bào mất năng lượng và giảm hoạt lực enzyme bên trong tế bào, có tác dụng kháng khuẩn.

Ion RCOO- làm tế bào không tổng hợp được protein, tiêu diệt vi khuẩn.

Ion RCOO- dễ dàng cô lập liên kết nhiều cation hoá trị 2, 3 từ kim loại Fe, Cu, Mg, Zn do đó loại bỏ được các độc tố từ thức ăn, tảo độc, nấm

Mg + 2RCOOH -> (RCOO)2Mg + H2

acid-huu-co-white-gut-phong-ngua-cac-benh-ve-duong-ruot-tom

Cơ chế hoạt động của acid hữu cơ

- Thành phần chứa Acetic acid. Nhóm acetyl cà cơ bản cho mọi dạng sống, khi liên kết với coenzyme nó là trung tâm của quá trình chuyển hoá Carbohydrate và chất béo giúp tăng chuyển hoá cho cơ thể tôm, chống rối loạn trao đổi chất.

- Thành phần chứa Posphoric acid. Nhóm acid có chứa phosphat có độ mạnh acid trung bình giúp bổ sung Phospho đi xây dựng cơ thể và chuyển hoá năng lượng cho tôm.

5. Mua acid hữu cơ white gut ở đâu?

BIOAQUA GROUP là đơn vị chuyên nhập khẩu thuốc trị bệnh tôm trực tiếp từ Ấn Độ và phân phối độc quyền Acid hữu cơ White Gut tại thị trường Việt Nam, đảm bảo sản phẩm chất lượng với giá cả phù hợp nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật cho bà con nuôi tôm.

Video giới thiệu BIOAQUA GROUP

6. Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH SX-TM-XNK BIOAQUA

- MST: 0312913693

- Địa Chỉ: 354/23 Quốc Lộ 1A, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

- Điện Thoại: (+028) 3765 7863

- Hotline: 0934 014 646

- Fanpage: BIO-AQUA-GROUP

- Youtube: bioaquagroup

- Tiktok: BIOAQUA_GROUP

- Website: bioaquagroup.com

Xem thêm