HỘI CHỢ TRIỂN LÃM QUỐC TẾ CÔNG NGHỆ NGÀNH TÔM VIỆT NAM

HỘI CHỢ TRIỂN LÃM QUỐC TẾ CÔNG NGHỆ NGÀNH TÔM VIỆT NAM

Mục tiêu mà ngành tôm trong tương lai chính là hướng đến là “nâng tầm chuỗi giá giá” của sản phẩm, điều này cũng chính là thông điệp chính được thể hiện qua  Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ tư năm 2023, hay còn được gọi là "VietShrimp 2023"

1. Giới thiệu tổng quan

Kế hoạch hành động quốc gia phát triển ngành tôm Việt Nam đến năm 2025, được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành vào năm 2018, đã xác định rõ ràng mục tiêu của ngành là phát triển sản xuất kết hợp chặt chẽ với nhu cầu thị trường tiêu thụ, tăng cao chất lượng và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm tôm Việt Nam. Đồng thời, đầu tư phát triển ngành tôm theo tư duy hệ thống và chuỗi giá trị, trong đó doanh nghiệp đóng vai trò dẫn dắt và là động lực của toàn chuỗi giá trị.

Mục tiêu này nhằm đảm bảo hiệu quả tối đa trong sản xuất và duy trì sự bền vững trong tương lai. Đặc biệt, sau khi trải qua giai đoạn khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, sự liên kết trong chuỗi sản xuất đã mang lại những kết quả rất tích cực. Không chỉ đảm bảo sự ổn định sản xuất trong nước, mà còn giúp ngành tôm tận dụng tốt cơ hội để đẩy mạnh xuất khẩu, tăng cao kim ngạch xuất khẩu và khẳng định vị thế của sản phẩm tôm Việt Nam trên thị trường toàn cầu.

Với chủ đề "Nâng tầm chuỗi giá trị", Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ tư năm 2023 - "VietShrimp 2023" mong muốn góp phần hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ, trở thành một "diễn đàn" lớn của cả 4 nhóm lợi ích: nhà quản lý, nhà khoa học, nhà kinh doanh và nhà nông. Sự kiện này sẽ giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, mô hình tiên tiến, kết nối sản xuất và tiêu thụ, nhằm nâng cao sản lượng và giá trị, bảo đảm lợi ích cho cộng đồng ngành tôm Việt Nam, đồng thời tăng cường quảng bá hình ảnh sản phẩm tôm Việt Nam trên thị trường thế giới, giúp thủy sản Việt Nam nói chung và tôm Việt Nam nói riêng vươn xa hơn trên thị trường toàn cầu

Hình ảnh: Sơ đồ triển lãm

Hình ảnh: Sơ đồ triển lãm

2. Mục tiêu của cuộc triển lãm

– Giới thiệu thành tựu của ngành nuôi tôm và tăng cường quảng bá hình ảnh tôm Việt Nam trên thị trường thế giới.

– Giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới, các mô hình tiên tiến, và kết nối sản xuất và tiêu thụ để nâng cao sản lượng và giá trị, và đảm bảo lợi ích cho cộng đồng nuôi tôm Việt Nam.

– Đánh giá tiềm năng, thế mạnh, khó khăn và thách thức của ngành nuôi tôm trong thời gian tới.

– Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hợp tác phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh; quảng bá và giới thiệu sản phẩm thương hiệu của các doanh nghiệp đến người tiêu dùng.

– Cung cấp cơ hội cho chủ trang trại và nông dân được trực tiếp trải nghiệm các công nghệ mới và chia sẻ mô hình và kinh nghiệm; từ đó học hỏi và áp dụng vào hoạt động sản xuất của mình.

– Trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, và giới thiệu các thiết bị công nghệ hiện đại và tiên tiến trên thế giới để áp dụng cho ngành nuôi tôm.

– Giúp các đối tác trong quá trình sản xuất tôm (từ con giống, thức ăn, chế phẩm sinh học, quy trình và dịch vụ cho người nuôi) có cái nhìn sát thực và hành động phù hợp với các tiêu chí nuôi trồng có trách nhiệm, nhằm đảm bảo sự phát triển hiệu quả và bền vững của ngành nuôi tôm Việt Nam.

– Góp phần đưa ngành nuôi tôm Việt Nam trở thành một ngành công nghiệp sản xuất lớn, cạnh tranh cao và bền vững; đưa Việt Nam trở thành một trong những nước sản xuất tôm hàng đầu thế giới; phấn đấu để đạt tổng giá trị xuất khẩu các sản phẩm tôm đạt 10 tỷ USD vào năm 2025; trong đó, Đồng bằng Sông Cửu Long là trung tâm chế biến và nuôi trồng tôm chất lượng cao.

Hình ảnh: Một số đơn vị tài trợ và đối tác của chương trình

Hình ảnh: Một số đơn vị tài trợ và đối tác của chương trình

3. Tổng quan về chương trình

VietShrimp 2023 là Hội chợ Triển lãm về ngành tôm nói riêng và thủy sản nói chung, bao gồm các hoạt động như sau:

3.1. Về hội chợ

Số lượng: Dự kiến có 200 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thiết kế: Gian hàng sẽ được thiết kế thành những không gian trưng bày đẹp mắt và dễ tham quan, bao gồm Khu giới thiệu công nghệ, thiết bị máy móc, Khu trưng bày các sản phẩm chế phẩm sinh học, thức ăn, thuốc thú y, giống, và các dịch vụ phục vụ ngành tôm.

Dàn dựng: Gian hàng được phân thành hai loại: Gian hàng tiêu chuẩn và Gian hàng đặc biệt

Các dịch vụ đi kèm: Các dịch vụ cần thiết như in ấn thiết kế, vận chuyển hàng hóa, hoa tươi, thiết bị điện, bàn ghế sẽ được cung cấp.

3.2. Về hội thảo

Sẽ có 4 phiên hội thảo diễn ra từ ngày 12 – 13/4/2023

Thời gian các chương trình diễn ra cụ thể trong từng phiên hội thảo

Phiên hội thảo 1: Định hướng chính sách ngành tôm Việt Nam

Phiên hội thảo 2: Nâng tầm chuỗi giá trị

Phiên hội thảo 3: Số hóa chuỗi giá trị

Phiên hội thảo 4: Xây dựng thương hiệu tôm Việt

4. Thời gian và địa điểm tổ chức

Thời gian

Từ ngày 12 – 14/4/2023

Địa điểm

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (CPA)

Địa chỉ: 108A Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

5. Thông tin liên hệ

Mọi thắc mắc về sản phẩm, cách điều trị cũng như kĩ thuật nuô tôm, bà con hãy liên hệ về các thông tin bên dưới để được hỗ trợ tư vấn giải đáp một cách nhanh nhất.

Công Ty TNHH SX-TM-XNK BIO AQUA

- MST: 0312913693

- Địa Chỉ: 354/23 Quốc Lộ 1A, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

- Điện Thoại: (+028) 3765 7863

- Hotline: 0934 014 646

- Fanpage: XNK-BIO-AQUA

- Youtube: bioaquagroup

- Tiktok: BIOAQUA_GROUP

- Website: bioaquagroup.com

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn