HỘI THẢO "XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG SẢN PHẨM NUÔI THỦY SẢN:" SẼ DIỄN RA VÀO NGÀY 24/8/2022 TẠI VIETFISH 2022

HỘI THẢO

Hội chợ Triển lãm thủy sản quốc tế Vietfish là hội chợ chuyên ngành thủy sản được tổ chức hàng năm bởi Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP).

Với thông điệp mong muốn trở thành Ngôi nhà của thủy sản Á Châu, từ khi ra đời lần đầu tiên vào năm 1998 đến nay Vietfish đã trở thành cầu nối để gắn kết và mở rộng hơn nơi giao lưu, hợp tác của các doanh nghiệp thủy sản với nhau. Đây là nơi tập trung những khách hàng tiềm năng, các đối tác kinh doanh, nhà sản xuất, nhà cung cấp và chế biển thủy sản cả trong và ngoài nước với quy mô ngày càng chuyên nghiệp hơn, hứa hẹn mang lại thêm nhiều giá trị và góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành thủy sản tại Việt Nam.

Sau hai năm tạm ngưng vì dịch Covid 19,  Hội chợ Triển lãm Thủy sản Vietfish năm 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 24-25-26 tháng 8 năm, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC) - Sô 799 Đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. HCM.

Với quy mô gần 200 đơn vị đăng ký tham gia và 362 gian hàng triển lãm, Vietfish năm 2022 thật sự trở thành một sân chơi chuyên nghiệp mang tầm quốc tế khi có sự tham dự đến từ 15 quốc gia đa dạng lĩnh vực. Đây  là cơ hội để ngành thủy sản cập nhật những thông tin, thành tựu mới như sản xuất con giống, thức ăn trong chăn nuôi, nghiên cứu thành công các chế phẩm sinh học, thiết bị công nghệ trong nuôi trồng, sản xuất và chế biến thủy sản.

Quý khách tham dự còn được trải nghiệm trực tiếp các công nghệ, các mô hình và các sản phẩm thủy sản tươi sống đạt tiêu chuẩn chất lượng cao  hoặc thưởng thức các món ăn được chế biến tại các gian hàng.

Ngày 24/8/2022 sẽ mở đầu trong chuỗi 3 ngày của Vietfish, Tổng cục Thủy sản (D-FISH) sẽ phối hợp với Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS) tổ chức Hội thảo “Xu hướng thị trường sản phẩm nuôi thủy sản” (Market trends for aquaculture products).

Thời gian tổ chức: ngày 24/08/202 lúc 13g30

Chủ trì buổi hội thảo là Lãnh đạo Tổng cục Thủy sản;

Thành phần dự kiến gồm 80 đại biểu đại diện cho các đơn vị liên quan của Tổng cục Thủy sản, Viện Nuôi trồng thủy sản 1, 2, 3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ở các tỉnh thành phố, Chi cục Thủy sản, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS), Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ), các doanh nghiệp/người nuôi thủy sản, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu thủy sản…

Hội thảo “Xu hướng thị trường sản phẩm nuôi thủy sản” dự kiến sẽ gồm hai phiên

Phiên 1 – Xu hướng thị trường sản phẩm nuôi thủy sản, Vụ Nuôi trồng thủy sản (Tổng cục Thủy sản) sẽ tham gia với bài tham luận về “Xu hướng phát triển nuôi thủy sản Việt Nam và thế giới”. Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) sẽ trình bày “Xu hướng thị trường cho sản phẩm nuôi thủy sản” để tiếp nối chương trình. Cũng tại phiên này, đại diện của Trung tâm Hợp tác quốc tế Khai thác và Nuôi trồng thủy sản bền vững (ICAFIS) sẽ có bài tham luận về “Chứng nhận bền vững và xu hướng phát triển trong nuôi thủy sản”; tiếp theo Đại diện ASEAN Seafood Improvements Collaborative (ASIC) trình bày về “Cơ hội thị trường trong thực hành nuôi bền vững cho người sản xuất quy mô nhỏ”; Đại diện Seafood Watch với “Ứng dụng công nghệ số SFW trong truy xuất và minh bạch sản phẩm” cũng tham gia trong phiên thảo luận này.

Phiên 2 - Tọa đàm “Xu hướng thị trường trong bối cảnh hội nhập toàn cầu” sẽ diễn ra dưới sự chủ trì của lãnh đạo Tổng cục Thủy sản, VASEP và ICAFIS

Theo: Tổng cục thủy sản

Viết bình luận của bạn