Đón Tết đến xuân về - Đặc sản Tôm khô, Cua được giá ở Cà Mau

Đón Tết đến xuân về - Đặc sản Tôm khô, Cua được giá ở Cà Mau

Mùa Tết đã cận kề, đây là khoảng thời gian mọi nhà nhộn nhịp mua sắm chuẩn bị cho kỳ nghỉ chào đón năm mới cùng gia đình.  Đặc biệt là các sản phẩm phục vụ nhu cầu ăn uống, khi dùng nhiều món bánh kẹo ngọt, những bữa ăn quen thuộc với nồi thịt kho hột vịt, tô canh khổ qua… thì bên cạnh đó những những món khô hải sản sẽ giúp mọi người cân bằng lại mùi vị bữa ăn và thuận tiện trong chế biến, làm thành dĩa mồi nhâm nhi.

Do đó, những ngày cuối năm 2023, các loại đặc sản như tôm cua, cá ở Cà Mau có giá tăng khá cao theo nhu cầu tiêu thụ của người dân. Cua là đặc sản nức tiếng ở Cà Mau, giá có thể dao động từ 350.000 đồng - 800.000 đồng/kg tùy theo từng loại cua. Cua gạch là sản phẩm có giá cao nhất với loại 1 (con to khỏe được chọn lựa kỹ, phải 500gram/ con trở lên), tăng gấp đôi so với trước đó một tuần (hơn 400.000 đồng/kg).

don-tet-den-xuan-ve-dac-san-tom-kho-cua-duoc-gia-o-ca-mau

Đón Tết đến xuân về - Đặc sản Tôm khô, Cua được giá ở Cà Mau

Theo người dân, thì lẽ cua tăng giá lên cũng là bình thường vào những dịp này, cua là món ngon quý có thể dùng đãi khách khi tụ họp mừng Tết, còn là đặc sản đặc biệt làm quà tặng cho người thân về cũng rất giá trị, mặc dù giá cao nhưng sản phẩm liên tục cháy hàng do người dân vô cùng thích. Tiếp tục theo dự đoán của các thương lái, giá cua vẫn có thể tiếp tục tăng cao nữa.

Đã nhắc đến đặc sản của Cà Mau thì không thể bỏ qua tôm khô, giá của loại mặc hàng này cũng liên tục được nâng khá cao, khoảng từ 10-15% so với ngày bình thường,  do nhu cầu mùa Tết đến xuân về.  Giá tôm loại 1 hiện nay có thể giao động từ 1.5 triệu đến 1.6 triệu đồng/kg, loại 2 cũng khoảng 1.4 triệu/ kg. Đối với các sản phẩm bình dân hơn thì cũng có giá từ 500.000 đồng - 700.000 đồng/ kg tôm khô.

"Tôi thường đặt hàng mua tôm, cua Cà Mau vì đây là những đặc sản có tiếng, để gia đình dùng dịp Tết. Tôi cũng mua để làm quà cho bạn bè. Nói chung chất lượng tốt thì giá cả có cao một chút cũng hài lòng", anh Nguyễn Văn Trung (ngụ tỉnh Bạc Liêu) chia sẻ.

Theo Nhật Linh Đan (Báo Dân Trí)

Viết bình luận của bạn