BỘ TỨ DINH DƯỠNG BỔ SUNG VÀO THỨC ĂN CHO TÔM TĂNG TRƯỞNG KHỎE MẠNH

BỘ TỨ DINH DƯỠNG BỔ SUNG VÀO THỨC ĂN CHO TÔM TĂNG TRƯỞNG KHỎE MẠNH

Chất lượng bữa ăn đóng vai trò thiết yếu cho sự sinh trưởng phát triển của tôm. Với yêu cầu khắt khe trong nuôi tôm công nghệ cao hiện nay phải hạn chế tối đa sử dụng kháng sinh, mật độ cao, rút ngắn thời gian nuôi và hướng tới phát triển bền vững.... do đó khẩu phần ăn của tôm trở nên đa dạng và công phu hơn.  Bữa ăn không chỉ đủ mà còn cần được bổ sung, kết hợp các chất dinh dưỡng hợp lý để phát huy tối đa hiệu quả của các chất, đáp ứng kịp thời nhu cầu của cơ thể tôm.

 

1. Lợi ích sử dụng các sản phẩm bổ sung vào thức ăn cho tôm

Vai trò quản lý dịch bệnh

bo-tu-dinh-duong-bo-sung-vao-thuc-an-cho-tom-tang-truong-khoe-manh

Bổ sung dinh dưỡng nâng cao hệ miễn dịch

Trời nắng gắt và những cơn mưa lớn làm các chỉ số nước ao nuôi biến đổi, tôm bị sốc, sức đề kháng kém, tôm bắt mồi yếu nên phát triển chậm. Đi kèm với đó, tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp do biến đổi thời tiết, nhiều ao nuôi tôm mắc các bệnh về vi bào tử trùng EHP, bệnh hoại tử gan tụy cấp (hay hội chứng tôm chết sớm), bệnh đỏ thân trên tôm, các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột phân lỏng, phân trắng…

Việc ứng dụng bổ sung vào thức ăn các vitamin, khoáng chất, acid amin giúp nâng cao hệ miễn dịch cho tôm, giảm sức tấn công của các mầm bệnh.

Vai trò cân bằng hệ vi sinh, kích thích sự tăng trưởng

Sức khỏe đường ruột tôm giữ vai trò thiết yếu để hoạt động tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng hoạt động tốt cho tôm sinh trưởng phát triển. Hệ vi sinh đường ruột bao gồm các vi sinh vật có lợi và có hại, do sự tác động của các yếu tố thức ăn không phù hợp, môi trường, di chuyển tôm sử dụng thuốc kháng sinh điều trị bệnh….hệ vi sinh dễ bị mất cân bằng.

Hệ vi sinh mất cân bằng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiêu hóa, miễn dịch đường ruột, các vi khuẩn có hại lấn át phát triển, tấn công tôm gây ra các bệnh về đường ruột.

Do đó, việc bổ sung các sản phẩm tạo môi trường pH thấp, bổ sung vi sinh vào thức ăn cho tôm sẽ lấn át, ức chế sự phát triển của các khuẩn gây hại. Từ đó, tăng cường hoạt động tiêu hóa, nâng hệ miễn dịch, ngăn chặn sự sinh sôi thêm của vi khuẩn, giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh về đường ruột như phân lỏng, phân trắng, ruột đứt khúc…

Xem thêm: vì sao phải bổ sung vi sinh đường ruột?

 

2. Bộ sản phẩm bổ sung dinh dưỡng hàng ngày cho tôm nuôi:

2.1 Men vi sinh đậm đặc Mega Gut/ Best Gut

bo-tu-dinh-duong-bo-sung-vao-thuc-an-cho-tom-tang-truong-khoe-manh

Bổ sung men vi sinh đường ruột cho tôm

Mega Gut/ Best Gut là sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu 100% từ Ấn Độ, cung cấp lượng vi sinh đậm đặc, các chủng Lactobacillus, Bacillus spp và hàng loạt vitamin B, C, các acid amin và khoáng chất cần thiết cho hệ miễn dịch, tăng kích thước đường ruột chỉ sau 3 ngày sử dụng.

Công dụng:

- Hoàn thiện hệ miễn dịch nhanh chóng cho tôm nhỏ, tăng tỷ lệ sống.

- Bổ sung thêm vi sinh giúp hoạt động tiết enzyme tiêu hóa thức ăn diễn ra mạnh mẽ hơn, dinh dưỡng được hấp thu tối đa.

- Nong to đường ruột, kích thích tôm tăng trưởng.

- Các lợi khuẩn bảo vệ lớp nhung mao của đường ruột, không cho lớp nhung mao tiếp xúc trực tiếp với môi trường gây hại.

- Chữa lành các vết thương trên bề mặt ruột.

Lưu ý:

Khi mở sản phẩm ra sẽ có mùi chua hoặc mùi thối đặc trưng của dòng vi sinh yếm khí chuyên sống ở đường ruột. Bà con yên tâm vì đây là mùi của một sản phẩm vi sinh tốt.

Bổ sung vào thức ăn xuyên suốt vụ nuôi, tùy vào giai đoạn phát triển của tôm để điều chỉnh liều dùng cho phù hợp:

+ Đối với tôm < 35 ngày: trộn 10ml Mega Gut/ Best Gut cho mỗi kg thức ăn.

+ Đối với tôm > 35 ngày: giảm liều lượng xuống còn 5ml cho 1kg thức ăn.

 

2.2 Khoáng nước đậm đặc Mega Cal/ Shell Max

bo-tu-dinh-duong-bo-sung-vao-thuc-an-cho-tom-tang-truong-khoe-manh

Bổ sung khoáng nước đậm đặc cho tôm

Khoáng chất đóng vai trò quan trọng cấu tạo nhiều phần cơ thể tôm, tham gia vào nhiều quá trình sinh lý, chất xúc tác cho các phản ứng lý hóa trong cơ thể. Tôm có thể hấp thu khoáng chất qua môi trường nước nhưng lượng khoáng này là không đủ và phụ thuộc nhiều vào các chỉ số ao nuôi, sức khỏe tôm.

Nhu cầu về khoáng của tôm là rất lớn, nhất là trong giai đoạn tôm lột xác để tôm nhanh chóng hình thành vỏ mới, nếu thiếu hụt khoáng, thời gian lột vỏ kéo dài, tôm sẽ bị mềm vỏ, mỏng vỏ, cong thân đục cơ, khiến tôm khó phát triển, có thể chết, làm giảm giá trị thương phẩm. Do đó cần bổ sung thêm khoáng cho tôm qua các bữa cho ăn để tôm hấp thu trực tiếp.

Khoáng nước đậm đặc Mega Cal/ Shell Max bổ sung các ion Canxi, Phospho tôm dễ dàng hấp thụ. Sản phẩm thích hợp dùng cho các loại tôm nhỏ, làm cứng vỏ nhanh sau khi lột xác, giảm tỷ lệ hao hụt của thịt tôm. Nâng cao sức đề kháng, nâng cao chất lượng thịt tôm thương phẩm. Phòng và trị các trường hợp tôm cong thân đục cơ, mềm vỏ, mỏng vỏ do thiếu khoáng.

Lưu ý liều dùng:

- Tôm nhỏ dưới 30 ngày tuổi: trộn 15-20ml sản phẩm cho mỗi kg thức ăn.

- Tôm sau 30 ngày tuổi: trộn vào thức ăn 7-10ml Mega Cal/ Shell Max và sử dụng liên tục trong thời vụ.

 

2.3 Acid hữu cơ White Gut

bo-tu-dinh-duong-bo-sung-vao-thuc-an-cho-tom-tang-truong-khoe-manh

Bổ sung Acid hữu cơ cho đường ruột tôm

Acid hữu cơ được ứng dụng trong ngành chăn nuôi tôm trong những năm gần đây như một giải pháp hạn chế sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi.

White Gut được nghiên cứu kết hợp nhiều loại acid hữu cơ và acid vô cơ giúp hạ pH, tạo môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn có hại, duy trì cân bằng vi khuẩn đường ruột. Khả năng trung hòa và loại trừ độc tố từ thức ăn, tảo độc, nấm. Acid hữu cơ White Gut còn có công dụng kích thích tôm bắt mồi, kích thích tôm tăng trưởng và phát triển nhanh.

Lưu ý liều dùng: Acid hữu cơ không dùng cho tôm ăn mỗi ngày, bổ sung White Gut vào thức ăn cho tôm định kỳ mỗi tuần 2-3 lần vào cử ăn sáng với liều 5ml/ kg thức ăn.

 

2.4 Bổ gan dưỡng gan Megaliv Aqua/ Vetliv-07

bo-tu-dinh-duong-bo-sung-vao-thuc-an-cho-tom-tang-truong-khoe-manh

Bổ sung sản phẩm bổ gan, giải độc gan cho tôm

Gan tụy là bộ phận đảm nhận chức năng như một cơ quan tiêu hóa, hấp thụ và dự trữ chất dinh dưỡng từ thức ăn, khi gan tụy bị tổn thương, sức khỏe tôm cũng trực tiếp bị ảnh hưởng: hoạt động tiêu hóa giảm, hệ miễn dịch kém, ruột yếu dễ bị , cơ thể suy yếu, nhạy cảm với các yếu tố tác động dễ stress, khó lột xác, vỏ mềm, tỷ lệ FCR tăng cao…

Gan tụy vô cùng quan trọng đồng thời rất nhạy cảm, vì vậy, cần được chăm sóc và bảo vệ xuyên suốt trong vụ nuôi tôm, đặc biệt là lúc tôm đang bị mắc các bệnh hoặc sau khi điều trị bằng kháng sinh, gan tôm còn cần được đặc biệt quan tâm chăm sóc thì tôm mới có khả năng phục hồi.

Sản phẩm Megaliv Aqua/ Vetliv-07 bổ sung hàng loạt các vitamin, khoáng chất, acid amin cần thiết  giúp thúc đẩy các hoạt động chuyển hóa, trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hấp thụ cho tôm nuôi, bổ gan, dưỡng gan sau khi bị tổn thương trong quá trình điều trị bệnh bằng kháng sinh, tăng cường và phục hồi chức năng gan, giúp tôm khỏe mạnh trở lại, tăng cường sức đề kháng.

Lưu ý:

Bà con nên bổ sung định kỳ xuyên suốt vụ nuôi để đảm bảo hệ gan tụy khỏe mạnh, tôm sinh trưởng phát triển nhanh.

Liều dùng:

Liều dùng định kỳ cho gan tụy khỏe mạnh: 5ml/ kg thức ăn.

- Trong trường hợp tôm stress, chậm lớn, cần hồi phục sau điều trị hoặc bị bệnh cần tăng liều dùng 15-20ml sản phẩm cho mỗi kg thức ăn.

 

3. Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH SX-TM-XNK BIO AQUA

- MST: 0312913693

- Địa Chỉ: 354/23 Quốc Lộ 1A, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

- Điện Thoại: (+028) 3765 7863

- Hotline: 0934 014 646

- Fanpage: BIO-AQUA-GROUP

- Youtube: bioaquagroup

- Tiktok: BIOAQUA_GROUP

- Website: bioaquagroup.com

Giới thiệu BIOAQUA GROUP

Viết bình luận của bạn